Home Blogs [Cập nhật] Cầu Cần Giờ sẽ khởi công năm 2022

[Cập nhật] Cầu Cần Giờ sẽ khởi công năm 2022

by Nguyễn Anh Trung

Cầu nối huyện Cần Giờ với trung tâm TP HCM khởi công vào năm 2022, kinh phí xây dựng hơn 5.300 tỷ đồng, hoàn thành sau 3 năm.

Cầu Cần Giờ sẽ khởi công năm 2022

Cầu Cần Giờ nối huyện Nhà Bè với huyện đảo Cần Giờ dự kiến sẽ được xây dựng vào quý 1/2022. Nếu kế hoạch này được thực hiện theo đúng tiến độ, dự án này sẽ không chỉ tạo sự kết nối về giao thông mà còn có tác động lớn đến thị trường bất động sản tại huyện đảo Cần Giờ.

Tìm hiểu thêm:

Cầu Cần Giờ sẽ khởi công năm 2022

Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải thông tin về tiến độ dự án cầu Cần Giờ tại buổi tiếp xúc cử tri Cần Giờ của Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM (tổ đại biểu số 2), chiều 22/6.

Dự án sẽ được đấu thầu, khởi công năm 2022 và hoàn thành cuối năm 2025. Để dự án đúng tiến độ, ông An mong người dân có sự đồng thuận với chính quyền trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Nằm trên tuyến đường 7,4 km, cầu Cần Giờ có thiết kế dây văng mang hình ảnh cây đước, dài 3,4 km với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55 m, sẽ thay thế cho phà Bình Khánh, kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm và khu vực lân cận. Từ đây hình thành tuyến giao thông trực tiếp với khu vực ven biển phía Nam thành phố.

Cầu có điểm đầu tại nút giao đường 15B với Đường số 2 (Khu đô thị Phú Xuân, Nhà Bè). Điểm cuối kết nối đường Rừng Sác tại điểm cách bến phà Bình Khánh khoảng 1,8 km về phía Nam (xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ).

Hướng tuyến cầu trùng với đường 15B, vượt đường Nguyễn Bình (huyện Nhà Bè) và sông Soài Rạp sang huyện Cần Giờ. Sau đó cầu rẽ sang hướng Đông, đi song song với đường dây điện 220 kV, tiếp tục vượt sông Chà và nối với đường Rừng Sác.

Dự án được UBND TP HCM kiến nghị Thủ tướng xây dựng theo hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) kết hợp BT (xây dựng – chuyển giao). Tuy nhiên hồi tháng 6, Quốc hội thông qua Luật đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP), trong đó không có hình thức BT, nên phải điều chỉnh việc chọn nhà đầu tư dự án khiến các bước triển khai bị trễ 6 tháng.

Tìm hiểu thêm về cách mua đất Cần giờ giá rẻ mà rất nhiều anh/chị đã thành công và lợi nhuận cao

Sóng bất động sản tại Cần Giờ sẽ nổi

Sóng bất động sản tại Cần Giờ sẽ nổi

Từ nhiều năm trước, những thông tin về dự án xây dựng cầu Cần Giờ là nguyên nhân của nhiều cơn sốt đất tại huyện đảo này.

Cứ mỗi khi có bất kỳ thông tin gì về dự án này thì giá đất tại Cần Giờ lại rục rịch tăng nóng. Không chỉ đất thổ cư mà những loại đất nông nghiệp khác cũng được giới đầu tư đẩy giá lên cao chóng mặt. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, chỉ sau một thời gian ngắn thị trường sẽ nguội lạnh.

Với những thông tin dạng như “Cầu Cần Giờ sẽ khởi công”, dự kiến sắp tới giá đất tại huyện đảo này sẽ tiếp tục biến động.

Ghi nhận thực tế, thời gian gần đây giới đầu tư đã bắt đầu quay trở lại thị trường nhà đất ở Cần Giờ. Cùng với dự án xây dựng cầu thì những thông tin về khu đô thị lấn biển mới được điều chỉnh quy hoạch tăng diện tích hơn 2.000ha cũng là nguyên nhân có thể gây sốt đất.

Bất động sản tại Cần giờ luôn tăng trong nhiều năm qua

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam từng cho biết, với những dự án hạ tầng lớn như cầu Cần Giờ nối Nhà Bè với Cần Giờ hay cầu Cát Lái nối quận 2 (TP.HCM) với Nhơn Trạch (Đồng Nai) là câu chuyện câu chuyện của nhiều năm. Để từ khi có ý tướng đến xây dựng và đi vào sử dụng là cả một quá trình rất dài.

Ngoài ra, bên cạnh yếu tố hạ tầng giao thông thì để một đô thị thực sự sôi động cần phải có cả yếu tố hạ tầng kinh tế, hạ tầng xã hội phát triển cùng.

Bài viết được nhiều nhà đầu tư quan tâm:

Do đó, với những thị trường bất động sản như Cần Giờ hay Nhơn Trạch nhà đầu tư cần tầm nhìn dài hạn. Đây là cuộc chơi của những nhà đầu tư tự chủ được nguồn vốn và không quá phụ thuộc vào các đòn bẩy tài chính.

Ban biên tập: https://trungcangio.com/

Rate this post

You may also like

Leave a Comment