Home Blogs Cầu vượt biển nối Cần Giờ với Vũng Tàu 17km

Cầu vượt biển nối Cần Giờ với Vũng Tàu 17km

by Nguyễn Anh Trung

Cầu nối Cần Giờ Vũng Tàu 17km nếu được đưa vào quy hoạch sẽ là cây cầu dài nhất Việt Nam

Cần Giờ “mong muốn”cầu vượt biển nối Vũng Tàu với chiều dài 17km, cung cấp thêm một cửa ngõ vào TP. HCM từ Vũng Tàu. Nếu dự án trở thành hiện thực thì sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc phát triển vùng thành khu du lịch tầm cỡ.

Cần Giờ mong muốn có cầu vượt biển nối Vũng Tàu

Ông Lê Minh Dũng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ nêu mục tiêu xác định là xây dựng huyện thành đô thị du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí tầm cỡ khu vực và quốc tế.

UBND huyện đảo Cần Giờ của TP.HCM đề xuất dự án cầu vượt biển nối liền Cần Giờ – Vũng Tàu (chiều rộng cửa biển 12km), bổ sung vào quy hoạch Vùng thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài Cầu Cần Giờ, nơi đây còn ước mơ xây cây cầu vượt biển kết nối với Vũng Tàu

Ngoài Cầu Cần Giờ, nơi đây còn ước mơ xây cây cầu vượt biển kết nối với Vũng Tàu

Theo UBND huyện Cần Giờ, dự án này vừa phục vụ giao thông liên vùng, vừa phục vụ du lịch, cảnh quan, để mời gọi đầu tư.

Đề xuất dự án cầu nối Cần Giờ vũng tàu

Đề xuất đầu tư cầu vượt biển hiện đại nối liền Cần Giờ – Vũng Tàu từng được Hiệp hội bất động sản TP.HCM đưa ra tại hội nghị Quy hoạch phát triển Cần Giờ năm 2017.

Cây cầu này có tính biểu tượng như cầu Cổng VàngGolden Gate Bridge ở San Francisco, Mỹ. Vừa giải quyết nhu cầu giao thông, vừa tạo cảnh quan cho khu vực.

Cuối năm 2018, tại hội nghị đánh giá thành tựu phát triển kinh tế xã hội huyện Duyên Hải (Cần Giờ) 40 năm sáp nhập TPHCM, lãnh đạo huyện Cần Giờ cũng nhắc đến giấc mơ cầu “cổng vàng” này.

Tháng 7-2019, ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, TP.HCM cũng bày tỏ mong muốn về dự án làm cầu vượt biển dài 17 km nối với TP Vũng Tàu và cho biết huyện sẽ đề xuất với Sở GTVT TP về cây cầu này.

Mới nhất T2/2021, trong văn bản góp ý kiến Báo cáo rà soát, đánh giá đồ án quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2060, HoREA một lần nữa nêu đề xuất làm cầu vượt biển Cần Giờ. “Đề nghị nghiên cứu bổ sung quy hoạch cầu vượt biển Cần Giờ, nối Cần Giờ với TP Vũng Tàu, bổ sung vào quy hoạch đường ven biển phía Đông từ TP.HCM đến tỉnh Kiên Giang, đồng thời cũng là điểm nhấn kiến trúc và là cầu cảnh quan, phục vụ du lịch”.

Xem thêm tại: Tương lai TP.HCM sẽ có cầu vượt biển Cần Giờ lớn hơn cả cầu Cổng Vàng ở San Francisco

Ngoài ra, ở những bản thiết kế nhiều năm trước đây, các chuyên gia khoa học còn đề xuất xây dựng một tuyến đường ngầm vượt biển nối Cần Giờ với Vũng Tàu dài khoảng 25km.

Phác họa tuyến đường ngầm vượt biển

Toàn cảnh kinh nghiệm xem ngay Kienbank mua bán đất Cần Giờ và những dự án hot Cần Giờ sắp triển khai

Cầu nối Cần Giờ đi Vũng Tàu

Cầu vượt biển có khoảng cách 17km nối từ huyện đảo Cần Giờ đến Vũng Tàu sẽ thúc đẩy du lịch giữa hai vùng trọng điểm về du lịch nghĩ dưỡng, đánh dấu trên bản đồ thế giới về khu nghỉ dưỡng mới của Việt Nam về Cần Giờ

Đáng chú ý, huyện Cần Giờ cho biết đang tập trung đề xuất phát triển tuyến giao thông kết nối bằng máy bay trực thăng từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Cần Giờ và đầu tư cầu vượt biển hiện đại nối liền Cần Giờ – Vũng Tàu dài khoảng 17km.

Link tham khảo: https://tuoitre.vn/can-gio-muon-co-cau-vuot-bien-17km-toi-vung-tau-2018122916400615.htm

Cất cánh du lịch cho Tp.HCM

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân nói Cần Giờ cần tập trung cho 9 trụ cột, trong đó có phát triển du lịch.

Với tài nguyên du lịch hết sức độc đáo đa dạng, nếu giao thông tốt hơn, dịch vụ tốt hơn, chỉ riêng các gia đình Thành phố cuối tuần tới đây hít thở không khí trong lành, tham quan, thưởng thức đặc sản cũng đã mang lại nguồn thu rất lớn.

Tương lai xã Long Hòa sẽ trở thành điểm du lịch nghĩ dưỡng hiện đại của TP

Trong tương lai gần, cầu Cần Giờ sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế khi kết nối huyện với Nhà Bè, qua đó kết nối đường cao tốc Bến Lức-Long Thành.

Cầu vượt biển nối liền với Vũng Tàu là câu chuyện tương lai xa hơn! Nhưng chúng ta có quyền chờ đợi!

Tuy nhiên khi dự án Lấn Biển Cần Giờ triển khai thì chúng ta có quyền một cầy cầu vượt biển hiện đại nối Cần Giờ với Vũng Tàu.

Cầu vượt biển ở Việt Nam

Ở Việt Nam cũng đã có 2 cây cầu vượt biển.

Thứ nhất là cầu vượt biển Thị Nại,

Cầu vượt biển Thị Nại thuộc dự án cầu đường Quy Nhơn-Nhơn Hội. Công trình được khởi công vào ngày 3/11/2002 và hoàn thành vào ngày 12/12/2006.

cầu vượt biển Thị Nại

Cầu có kết cấu hiện đại, dầm hộp bê tông cốt thép dự ứng lực gồm 54 nhịp, khẩu độ mỗi nhịp là 120m. Tổng chiều dài cầu là 2,5m, được thi công bằng công nghệ vô cùng tân tiến.

Thứ hai là cầu Đình Vũ-Cát Hải

Đây là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, kết nối trực tiếp với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Quốc lộ 5, Quốc lộ 18, đường sắt Hà Nội-Hải Phòng, đường cao tốc Nội Bài-Hạ Long và cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Bề rộng cầu là 29,5m với 4 làn xe.

cầu Đình Vũ-Cát Hải dài 5,44km

Phần cầu vượt biển dài 5,44km nằm trong dự án đường ô tô Tân Vũ-Lạch Huyện, được khánh thành vào ngày 2/9/2017.

⇒ Xem thêm: Cầu vượt biển Đình Vũ-Cát Hải

Cầu vượt biển hiện đại thế giới

Cầu Cổng Vàng – Mỹ

Cầu Cổng Vàng là một cây cầu treo bắc qua Cổng Vàng, eo biển rộng một dặm (1,6km) nối liền vịnh San Francisco và Thái Bình Dương.

Cầu này nối thành phố San Francisco, California của Mỹ – mũi phía bắc của Bán đảo San Francisco – đến Quận Marin, bao gồm cả Quốc lộ Hoa Kỳ 101 và Quốc lộ 1 California qua eo biển.

Cầu Cổng Vàng – Mỹ. một trong những kỳ quan thế giới hiện đại

Cầu đã được Hiệp hội kỹ sư dân dụng Hoa Kỳ (American Society of Civil Engineers) tuyên bố là một trong những kỳ quan thế giới hiện đại

Khi được hoàn thành vào năm 1937, Golden Gate Bridge là cây cầu treo dài nhất trên thế giới, và đã trở thành một biểu tượng quốc tế của San Francisco, California, Hoa Kỳ, với nhịp chính dài 4.200 feet (1.280 m) và tổng chiều cao 746 feet (227 m). Kể từ khi hoàn thành đến nay đã có tám chiếc cầu khác có chiều dài vượt qua Cầu Cổng Vàng.

Cây cầu nối Hong Kong – Macau – Chu Hải

Cầu có vốn đầu tư 20 tỷ USD, khánh thành hôm 23/10/2018, Cầu kết nối Hong Kong và Macau tới 11 thành phố ở Trung Quốc đại lục

Cây cầu nối Hong Kong – Macau – Chu Hải có chiều dài 55km

Cây cầu nối Hong Kong – Macau – Chu Hải có chiều dài 55km, gấp 20 lần cầu Cổng vàng nổi tiếng ở San Francisco, Mỹ.

Cầu vượt biển kết nối Hong Kong và Macau

Cấu trúc cầu được thiết kế để chịu được tác động của động đất, bão theo mùa và các vụ va chạm tàu. Để tàu chở hàng thuận lợi đi qua cửa sông, cầu có một đoạn chui xuống biển dài 6,7 km, với lối lên xây dựng ở hai hòn đảo nhân tạo.

Như vậy chỉ cần Việt Nam có cây cầu vượt biển hiện đại nối Cần Giờ với Vũng Tàu thì sẽ thúc đẩy mạnh mẽ du lịch giữa 2 tỉnh, tạo lợi thế vô cùng to lớn cho du lịch Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Hy vọng thời gian không xa chúng ta sẽ được đi trên cây cầu vượt biển Cần Giờ với Vũng Tàu.

Nguồn: https://trungcangio.com/

Rate this post

You may also like

Leave a Comment