Home Blogs Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ 2870 ha

Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ 2870 ha

by Trung CG
Dự án lấn biển Vingroup 2870 ha

Cần Giờ là một vùng đất tiềm năng với gần 20km bờ biển, nằm phía Nam Thanh phố nhưng chưa được tập trung phát triển và đầu tư về cơ sở hạ tầng.

Với việc Vingroup tham gia Dự án lấn biển Cần Giờ hay còn gọi là Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ 2870 ha và dự án xây cầu Cần Giờ sẽ đánh thức tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch nghĩ dưỡng của Cần Giờ. Khi dự án triển khai thì giá đất Cần Giờ sẽ tăng lên đồng loạt

Tin liên quan:

1. Vingroup đầu tư vào dự án lấn biển Cần Giờ

Dự án Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ trước đây do Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ (công ty con của Saigon Tourist) làm chủ đầu tư.

Vingroup lấn biển 2870 hecta ở Cần Giờ

Vingroup lấn biển 2870 hecta ở Cần Giờ

Tuy nhiên, sau gần 10 năm khởi động, dự án vẫn chưa nên dáng hình. Trước tình hình đó, tháng 6/2015, Thành phố đã đồng ý cho Công ty cổ phần Tập đoàn Vingroup tham gia làm đối tác chiến lược với chủ đầu tư để thực hiện dự án.

Dự án Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ này sẽ bao gồm nhiều căn hộ và biệt thự sang trọng, một tòa nhà chọc trời 108 tầng, một sân gofl, một bãi đậu du thuyền.

2. Dự án của Vingroup nằm ở đâu?

Dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ (dự án lấn biển Cần Giờ) lấn biển Cần Giờ nằm ở khu vực xã Long Hòa, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ vừa được phê duyệt quy hoạch mở rộng từ 600ha lên với diện tích 2.870 ha và dự án này được xây dựng trên toàn bộ bãi triều Cần Giờ với một biển hồ nhân tạo rộng khoảng 757 ha.

vị trí dự án lấn biển Cần Giờ nằm toàn bộ trên bờ biển xã Long Hòa và Cần Thạnh

vị trí dự án lấn biển Cần Giờ nằm toàn bộ trên bờ biển xã Long Hòa và Cần Thạnh

Năm 2020 liệu thị trường bất động sản Cần Giờ có sốt nóng nữa không? Hãy xem xem ngay TrungCanGio có nên mua đất Cần Giờ để nắm bắt thông tin nhanh chóng và chính xác.

3. Quy mô của dự án lấn biển Cần Giờ

Quy mô dự án lấn biển Cần Giờ với 2870 ha được xây dựng trên toàn bộ bãi triều Cần Giờ với một biển hồ nhân tạo rộng 872 ha.

Quy mô dân số là 228.506 người và khoảng 8,887 triệu lượt người/năm khách du lịch.

Quy mô dự án lấn biển khu đô thị du lịch 2870ha

 • Sẽ dẫn về Khu vực Dự án 100.000 m3 nước ngọt ngày đêm; sẽ có 5 cửa xả nước thải đã xử lý trực tiếp ra biển;
 • Sẽ san lấp với 122 triệu m3 cát; sẽ nạo vét 11 triệu m3 đất bãi triều để làm khu vực biển hồ nhân tạo;
 • Sẽ xây dựng 21km kè bờ biển với 2,5 triệu m3 đá hộc các loại (lấy từ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu). Sẽ đưa về 1 triệu m3 cát trắng (lấy từ Bình Thuận).

4. Tiến độ thực hiện dự án Vin Cần Giờ lấn biển

Giai đoạn 1 (từ 2019 – 2022)

Thực hiện các công trình xây dựng sau:

Vận chuyển cát đá từ các mỏ về dự án lấn biển Cần Giờ

 • Hạ tầng khung (đê bao, tuyến giao thông chính đô thị mặt cắt 50m, đường trục chính ra mũi Hải Đăng, đường liên khu vực và đường khu vực…);
 • Biển hồ, khu công viên chuyên đề, khu cây xanh chuyên đề – thể dục thể thao;
 • Khách sạn và khu hỗn hợp trung tâm;
 • Khu công cộng dịch vụ đô thị;
 • Khu hỗn hợp và tháp điểm nhấn cao 108 tầng;
 • Khu nhà ở;
 • Khu khách sạn – resort du lịch nghỉ dưỡng;…

Một khối lượng ước tính 137,6 triệu m3 cát để san lấp lấn biển

Giai đoạn 2 (từ năm 2022 – 2027)

Thực hiện:

 • Hoàn thiện tiếp hạ tầng khung (đường nhánh, bến cảng, Monorail);
 • Công viên công cộng, bệnh viện, cầu qua biển hồ;
 • Khu nhà và khu khách sạn – resort du lịch nghỉ dưỡng;
 • Khu cao tầng hỗn hợp;…

Chủ đầu tư dự án rào chắn lại công trình lấn biển

Giai đoạn 3 (từ 2027 đến 2030)

Thực hiện:

 • Hạ tầng khung (bãi biển, các đường nhánh còn lại…);
 • Nhóm nhà ở còn lại và khu khách sạn – resort du lịch nghỉ dưỡng;…

5. Đô thị Cần Giờ điểm sáng du lịch của Việt Nam

Vingroup từ lâu đã trở thành thương hiệu lớn trong hàng loạt dự án bất động sản hạng sang tại Việt Nam, Việc Vingroup đầu tư vào dự án lấn biển Cần giờ sẽ đánh thức tiềm năng du lịch của huyện đảo này.

Vingroup Cần Giờ khởi công sẽ làm TP có địa điểm du lịch nổi tiếng với Thế Giới

Nhiều nhà đầu tư lớn cho rằng từ Phan Thiết đến Cà Mau chưa có một khu du lịch nào tốt nhất cả.

Do đó, một khi dự án hoàn thành thì Cần Giờ sẽ là điểm nhấn và là điểm đến của du khách quốc tế không thua gì các khu du lịch lớn trong khu vực ASEAN.

Như cố thủ tướng VÕ VĂN KIỆT từng chia sẻ về CẦN GIỜ:

“Về mặt tiềm năng, Quảng Ninh, Kiên Giang không thể so sánh với TP. HCM, vấn đề là đánh thức, khơi dậy được nguồn tiềm năng khá dồi dào này. Đây chính là bài toán cho các nhà quản lý của chúng ta”…

6. Khi nào dự án Lấn Biển Cần Giờ Khởi Công?

Cuối tháng 12/2019 Bộ Tài Nguyên Môi trường đã quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án lấn biển với tổng diện tích 2.870 ha.

Bờ biển Cần giờ sau này người dân sẽ không còn nhìn thấy bẩn nữa

Đây là thông tin quan trọng để chờ đợi Thủ Tướng phê duyệt quy hoạch 1/500 đối với Dự án Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

7. Tuyến đường chính dẫn xuống dự án lấn biển

7.1 Đường Rừng Sác

Hiện nay việc di chuyển xuống dưới Cần Giờ thì chúng ta chỉ có một tuyến dường duy nhất đo là đường Rừng Sác, đường rừng sác khá đẹp vừa đi trên đường chúng ta vừa có thể ngắm cảnh rừng, nhiều khi may mắn chúng ta có thể thấy cả đàn khỉ từ trong rừng đi ra ngoài đường, hoặc ngồi trên lan can cầu.

Con đường Rừng Sác dẫn xuống dự án Lấn Biển

Chúng ta đi hết đường Rừng Sác là tới đường Duyên Hải xã Long Hòa, gặp vòng xoay chúng ta đi thẳng tới ngã tư 30/4 (ngã tư đường Duyên Hải và Thạnh Thới) thì anh/chị rẽ phải đi thẳng vào đường Thạnh Thới là tới dự án lấn biển.

Sau này Vingroup sẽ mở một con đường ngắn hơn đi thẳng xuống dự án, bắt đầu từ vòng xoay Long Hòa.

7.3 Đầu tư xây tuyến đường trên cao đến dự án

Đề xuất quy hoạch vị trí xây dựng tuyến đường trên cao kết nối từ cầu Cần Giờ đến Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

TP đề xuất xây tuyến đường trên cao nối từ cầu Cần Giờ đến Khu du lịch lấn biển

Không mở rộng đường Rừng Sác theo quy hoạch được duyệt trước đây tại vùng lõi và vùng đệm Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, để đảm bảo không làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái rừng đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

Như vậy, đây sẽ là một đường Rừng Sác trên cao. Khi đường trên cao được đi vào hoạt động thì chúng ta đi xe ở trên cao là có thể thấy toàn bộ hệ sinh thái rừng Cần Giờ.

8. Nhìn lại 13 năm dự án lấn biển Cần Giờ

Là dự án khu đô thị du lịch lấn biển đầu tiên của TP.HCM tại huyện Cần Giờ nhưng Saigon Sunbay trong 10 năm qua hầu như vẫn án binh bất động và đã thay đổi chủ đầu tư.

Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ với tổng diện tích 2.870ha nằm toàn bộ tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ. Sau khi hoàn thành dự án lấn biển Cần Giờ sẽ giúp nơi đây trở thành điểm du lịch, nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế, qua đó thiết thực thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của TP HCM

nhìn lại dự án lấn biển Cần Giờ

Đây cũng là dự án khu đô thị du lịch lấn biển đầu tiên của TP HCM tại huyện Cần Giờ, nhưng từ năm 2007 đến nay, dự án này vẫn trong cảnh “ì ạch” và tiềm lực tài chính.

công trường của dự án lấn biển Cần Giờ

Khởi công vào năm 2007, đến nay toàn bộ công trường của dự án lấn biển Cần Giờ vẫn trong tình trạng hoang vắng, không có dấu hiệu thi công.

Dự án có tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh là 217.054 tỉ đồng, gồm vốn chủ sở hữu là 32.558 tỉ đồng (chiếm 15% tổng vốn đầu tư) và vốn vay thương mại là 184.496 tỉ đồng (chiếm 85% tổng vốn đầu tư).

Thời gian thực hiện dự án là 50 năm đối với phần mở rộng quy mô kể từ ngày có chủ trương đầu tư. Hiện phần diện tích biển 600 ha đã giao cho nhà đầu tư, có thời hạn thực hiện 50 năm kể từ ngày 11-7-2007.

Đến nay chủ đầu tư đã hoàn thành giai đoạn 1 với diện tích 908 ha, giai đoạn 2 đang được thực hiện với tổng diện tích được hỗ trợ dự kiến trên 1.577 ha. Hiện tại, CP Đô thị du lịch Cần Giờ đã san lấp được 15,5 ha.

9. Các dự án lấn biển tại Việt Nam

9.1 Dự án đô thị lấn biển Rạch Giá

Dự án đô thị lấn biển Rạch Giá

Dự án đô thị lấn biển Rạch Giá được Thủ tướng phê duyệt năm 1999, có tổng diện tích 420 ha. Mô hình đô thị lấn biển dù không phổ biến tại Việt Nam nhưng là phân khúc phát triển mạnh trong nhiều thập kỷ qua tại các quốc gia phát triển.

9.2 Dự án khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu

Tập đoàn Tuần Châu tiền thân là Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh được thành lập ngày 2/8/1997, có trụ sở tại đảo Tuần Châu, T PHạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Dự án khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu

Năm 1997, Chủ tịch công ty TNHH Âu Lạc Đào Hồng Tuyển đã quyết định đổ khoảng 80 tỉ đồng để xây con đường độc đạo xuyên biển, nối Tuần Châu với đất liền đổi lại được khai thác 98 ha đất trên đảo. Ông lập ra tập đoàn Tuần Châu, xây dựng hàng loạt công trình vui chơi và nghỉ dưỡng tại hòn đảo này.

Quyết định táo bạo này đã đưa sự nghiệp kinh doanh của ông bước sang một trang mới và góp phần đưa ông thành “Chúa đảo” Tuần Châu.

Bài viết liên quan:

Với quyết định mới nhất của thủ tướng đồng ý phê duyệt mở rộng dự án lấn biển lên 2870ha thì Trung CG tin tưởng rằng với tfai chính tiềm lực của mình, thì tập đoàn Vingroup sẽ triển khai thi công dự án sớm góp phần thúc đây du lịch và khai phá tiềm năng bí ẩn của Cần Giờ, HCM

Nguồn: https://trungcangio.com/

Rate this post

You may also like

Leave a Comment