Home Blogs Quy hoạch huyện Cần Giờ thành 3 khu chức năng

Quy hoạch huyện Cần Giờ thành 3 khu chức năng

by Nguyễn Anh Trung
Vingroup lấn biển 2870 hecta ở Cần Giờ

Quy hoạch huyện Cần Giờ thành 3 khu chức năng

Theo ý tưởng quy hoạch được tuyển chọn của Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering LTD (Nhật Bản), huyện Cần Giờ sẽ kết hợp 3 khu chức năng để trở thành đô thị tự cung tự cấp, hòa hợp thiên nhiên và con người. Ý tưởng quy hoạch Cần Giờ với 3 khu chức năng này đã được UBND TP.HCM thông qua.

Quy hoạch huyện Cần Giờ nhưng vẫn giữ được lá phổi xanh của TP

Cần Giờ sẽ chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ ưu tiên nông nghiệp sang du lịch, dịch vụ. Và bộ mặt mới của huyện cũng sẽ được “vẽ” theo định hướng này với mục tiêu nâng cao chất lượng đời sống người dân.

1. Thứ nhất là khu đô thị sinh thái du lịch

Với định hướng trở thành đô thị nghỉ dưỡng môi trường mới chưa từng có. Để hình thành khu đô thị này, ngoài đô thị hiện hữu sẽ có thêm đô thị lấn biển mới quy mô 2.870ha ở thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa.

quy hoạch huyện cần giờ

vị trí dự án lấn biển nằm toàn bộ trên bờ biển xã Long Hòa và Cần Thạnh

Quy hoạch khu đô thị lấn biển này sẽ được giữ như hiện tại, xây thêm trạm BRT, đường vành đai nối giữa khu đô thị hiện hữu và khu đô thị mới…

Tương lai Cần Giờ sẽ trở thành điểm du lịch nghĩ dưỡng hiện đại của TP

2. Thứ hai là đô thị vệ tinh

Nằm trên địa bàn xã Bình Khánh sẽ phát triển thành đô thị Expo City. Đô thị sẽ gồm: các kho hậu cần; trung tâm dữ liệu; trưng bày, bán buôn các sản phẩm tập trung qua hậu cần; dịch vụ Logistic bên thứ 3…

Đô thị này nằm gần KCN Hiệp Phước (huyện Nhà Bè), cách sân bay Long Thành 30km và trung tâm 20km, thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa.

Hãy cùng xem kinh nghiệm mua đất Cần Giờ để mua đất sạch không bị dính quy hoạch và cách nhận biết đất đang có dấu hiệu Sốt Ảo

3. Thứ ba là khu bảo tàng sống, khu dự trữ sinh quyển.

Nơi đây sẽ hạn chế phát triển đô thị. Các công trình dịch vụ sinh thái hiện hữu sẽ được cải tạo một phần. Một số điểm lưu trú bên trong rừng sẽ được xây dựng, hình thành trọng điểm tham quan du lịch.

mui-nhon-ve-du-lich-sinh-thai-cua-thanh-pho

Đường giao thông tại đây cũng sẽ hạn chế xây dựng. Du khách có thể di chuyển bằng thuyền trèo hoặc BRT. Khu bảo tàng nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30-60km.

Cần giờ được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới

Phía đơn vị tư vấn Nhật Bản cho biết, Cần Giờ khi quy hoạch theo 3 khu chức năng này sẽ trở thành đô thị tự cung tự cấp, thiên nhiên và con người có sự hòa hợp, song song tồn tại cả cái mới và cái cũ.

Chèo thuyền là hoạt động khá thú vị cho du khách du lịch tại Cần Giờ

Giao thông công cộng được sử dụng làm trọng tâm, kết nối với khu trung tâm qua hệ thống xe buýt và BRT, giảm thiểu nhu cầu năng lượng, tái sử dụng năng lượng…

Cần Giờ là nơi trú ngụ của nhiều loài động vật

Cần Giờ là nơi trú ngụ của nhiều loài động vật

Diện tích huyện Cần Giờ chiếm 1/3 tổng diện tích thành phố với 704km2, cách trung tâm khoảng 50km. Theo đề xuất, dân số tại đây sẽ tăng lên gấp đôi so với quy hoạch trước đây, vào khoảng 600.000 người.

TP đề xuất xây tuyến đường trên cao nối từ cầu Cần Giờ đến Khu du lịch lấn biển

Khác với quy hoạch trước đây, đường Rừng Sác sẽ không được mở rộng mà xây dựng một tuyến đường trên cao nối từ cầu Cần Giờ đến khu đô thị du lịch biển để tránh làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái rừng ngập mặn. Bên cạnh đó, hướng tuyến cầu Cần Giờ nối với huyện Nhà Bè cũng sẽ thay đổi so với quy hoạch.

Nguồn https://trungcangio.com/

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like

Leave a Comment